Khoa khoa học Xã hội - Ngôn ngữ GDU tổ chức chuỗi tọa đàm “Law Gears” 2023 cho sinh viên ngành Luật 

Khoa khoa học Xã hội - Ngôn ngữ GDU tổ chức chuỗi tọa đàm “Law Gears” 2023 cho sinh viên ngành Luật 

Lượt xem: 486

  Chiều ngày 10.11 vừa qua, khoa Khoa học Xã hội - Ngôn ngữ trường Đại học Gia Định (GDU) đã tổ chức buổi tọa đàm “Law Gears” 2023 nhằm mang đến nhiều thông tin, kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên ngành Luật.  

   

  Chuỗi tọa đàm “Law Gears” 2023 với sự tham dự của các diễn giả là luật sư, thẩm phán, kiểm sát viên, các chuyên gia uy tín, có thâm niên trong lĩnh vực pháp luật, sẽ diễn ra liên tục từ 10.10 đến 31.10.2023. 

   

   

  Buổi tọa đàm có sự tham gia chia sẻ của LS Trịnh Đức Duy - Giám đốc Công ty Luật Vietsun.

   

  Với chủ đề “Kỹ năng hành nghề Luật sư”, buổi tọa đàm có sự tham gia chia sẻ của LS Trịnh Đức Duy - Giám đốc Công ty Luật Vietsun. Cùng kinh nghiệm “chinh chiến” nhiều năm trong lĩnh vực pháp luật, LS Trịnh Đức Duy đã mang đến nhiều câu chuyện nghề hấp dẫn cũng như chia sẻ những kiến thức chuyên môn, các tố chất, kỹ năng cần thiết của một luật sư, giúp các GDU-ers có góc nhìn cụ thể hơn.  

   

  Về phía trường Đại học Gia Định, chương trình có sự tham gia của ThS Trần Thái Thông - Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Khoa học Xã hội - Ngôn ngữ, ThS.LS Lưu Phương Nhật Thùy - Giám đốc chương trình ngành Luật và ThS Nguyễn Thu Thảo – Giám đốc Trung tâm Trải nghiệm – Việc làm sinh viên. 

   

   

  Diễn giả đã mang đến nhiều câu chuyện nghề hấp dẫn cũng như chia sẻ nhiều kiến thức, giúp các GDU-ers có góc nhìn cụ thể hơn về ngành.

   

  Tận dụng cơ hội giao lưu cùng diễn giả, các bạn sinh viên GDU cũng đã mạnh dạn đưa ra nhiều thắc mắc, băn khoăn của bản thân và được giải đáp tận tình. 

   

  Bạn Nguyễn Thị Khánh Vy - sinh viên năm nhất ngành Luật đã đặt câu hỏi: “Làm cách nào để xây dựng thương hiệu cá nhân trong ngành?”.

   

  Trả lời câu hỏi của Vy, LS Trịnh Đức Duy cho biết: “Các bạn phải biết xây dựng hình ảnh cá nhân thông qua mạng xã hội, tạo kết nối với người thân, bạn bè vì đó chính là những khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, tác phong, thái độ là yếu tố rất quan trọng. 50% tác phong, thái độ, cách ứng xử và 50% kiến thức chuyên môn là yếu tố thành công của một luật sư”.  

   

   

  Các GDU-ers cũng mạnh dạn đặt nhiều câu hỏi cho diễn giả.

   

  Rất hào hứng khi tham gia buổi tọa đàm, bạn Lê Phạm Ngọc Trân - sinh viên năm nhất ngành Luật chia sẻ: “Em rất ấn tượng khi được nghe những câu chuyện làm nghề thực tế từ diễn giả. Qua tọa đàm, em hiểu rõ hơn về từng vị trí, công việc trong ngành như: luật sư, thẩm phán, công tố viên,....” 

   

   

  Chương trình cũng tiếp thêm động lực cho các GDU-ers tự tin, chủ động phát triển bản thân để nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. 

   

  Không chỉ cung cấp nhiều kiến thức mới mẻ, chuyên sâu về ngành, chương trình còn tiếp thêm động lực cho các GDU-ers tự tin, chủ động phát triển bản thân để nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...