Sinh viên GDU “săn job” tại Ngày hội việc làm GDU 2023 

Sinh viên GDU “săn job” tại Ngày hội việc làm GDU 2023 

Lượt xem: 848

  Những thông tin hữu ích về việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực đã được sinh viên Trường Đại học Gia Định (GDU) “bỏ túi” khi tham gia Ngày hội việc làm GDU 2023. 

   

   

  SInh viên GDU hào hứng tham gia Ngày hội việc làm 2023

   

  Gặp gỡ trực tiếp doanh nghiệp 

   

  Chương trình diễn ra vào ngày 20/05 tại cơ sở Tân Sơn Nhất (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q. Gò Vấp, TP. HCM). Sự kiện này do trường Đại học Gia Định (GDU) tổ chức với nhiều nội dung liên quan đến tư vấn, tuyển dụng, tọa đàm với sự tham gia của hơn 20 công ty, doanh nghiệp trong cùng đông đảo sinh viên GDU. 

   

  Nhiều doanh nghiệp uy tín đã tham gia Ngày hội với đa dạng các lĩnh vực như: ngân hàng, viễn thông, luật, thời trang, công nghệ thông tin,… 

   

   

  ThS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Gia Định phát biểu

   

  Đây là cơ hội gắn kết giữa GDU với các doanh nghiệp nhằm định hướng nghề nghiệp, việc làm cho sinh viên đồng thời đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. 

   

  “Đối với ngành Ngôn ngữ Anh mà mình đang theo học thì Ngày hội việc làm là cơ hội quý giá để tìm hiểu các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Mình cũng đã nộp hồ sơ ứng tuyển làm trợ giảng trung tâm Anh ngữ Á Châu để có cơ hội trải nghiệm công việc phù hợp với chuyên ngành”, bạn Liễu Hồng Thiên Kim - sinh viên năm nhất ngành Ngôn ngữ Anh cho biết. 

   

   

  Nhiều cơ hội việc làm chờ đón sinh viên GDU

   

  Tham dự Ngày hội, bên cạnh việc tìm hiểu về các vị trí công việc, tham gia trò chơi nhận quà, sinh viên còn được các nhà tuyển dụng đánh giá và góp ý để hoàn thiện CV xin việc. 

   

  ThS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Gia Định cho biết, “GDU đào tạo những gì doanh nghiệp và người học cần”. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng Trịnh Hữu Chung cũng khẳng định với doanh nghiệp đối tác rằng, sinh viên đã và đang học tập tại GDU đều được đào tạo rất bài bản, chuyên môn cao và tay nghề giỏi. 

   

   

  Sinh viên GDU trao đổi thông tin cùng nhà tuyển dụng

   

  “Chúng tôi hy vọng Ngày hội sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên tìm kiếm công việc phù hợp. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp tuyển dụng được những ứng cử viên sáng giá, phù hợp với vị trí công việc”, ThS Trịnh Hữu Chung chia sẻ. 

   

  Phát buổi tại chương trình, Ông Trần Binh Chủng - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Fujiwa Việt Nam đánh giá cao việc ký kết hợp tác giữa GDU và doanh nghiệp. Theo ông Trần Binh Chủng, việc ký kết hợp tác với trường Đại học Gia Định tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được tham gia trải nghiệm thực tế, kiến tập trong giai đoạn học tập, được rèn luyện thêm những kỹ năng thực hành. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể tuyển dụng được những nhân sự chất lượng, phù hợp với yêu cầu công việc. 

   

   

  Các bạn sinh viên được chia sẻ những thông tin hữu ích về thị trường lao động

   

  Ký kết hơn 10 doanh nghiệp 

   

  Ngày hội còn chứng kiến hoạt động ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trường Đại học Gia Định cùng hơn 10 doanh nghiệp bao gồm: Công ty Vườn ươm khởi nghiệp Việt, Công ty TNHH Fujiwa Việt Nam, Công ty TNHH TM DV Nguồn Nhân sự Quản gia Butler, Công ty Marathon Education, Văn phòng công chứng Nguyễn Đình Thịnh, Văn phòng Luật sư Trạng Sài Gòn, Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Diễm Phương, Công ty Luật BP law, Công ty Cổ phần CareerBuilder, Công ty TNHH MTV Thể Thao Amigo, Công ty Cổ phần công nghệ LogicBUY, Ngân hàng MB CN Bắc SG… 

   

   

  Hơn 10 doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác cùng Trường Đại học Gia Định

   

   

  Ngoài ra, cũng tại ngày hội Nhà trường đã ra mắt đã cổng thông tin việc làm sinh viên do Trường Đại học Gia Định phối hợp thực hiện cùng Công ty Cổ phần CareerBuilder. 

   

   

  GDU ra mắt đã cổng thông tin việc làm sinh viên

   

  Trong khuôn khổ ngày hội còn có buổi tọa đàm với chủ đề: "Đồng hành cùng GDU". Tọa đàm có sự tham gia chia sẻ của 5 lãnh đạo doanh nghiệp: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Sài Gòn, Công ty TNHH Nhân lực Akane, Công ty TNHH Fujiwa Việt Nam, Công ty Cổ phần công nghệ LogicBUY, Công ty TNHH TM DV Nguồn Nhân sự Quản gia Butler, Công ty Marathon Education.

   

   

  Buổi talkshow với chủ đề "Đồng hành cùng GDU"

   

  Tại tọa đàm, các diễn giả đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về ngành nghề, cơ hội việc làm đến cho các bạn sinh viên. 

   

  Tham gia đặt câu hỏi cho các doanh nghiệp, bạn Nông Phương Thu – sinh viên ngành Đông Phương học chia sẻ: “Em có dự định ứng tuyển vị trí thực tập cho trung tâm ngoại ngữ. Vậy em cần chuẩn bị những kỹ năng gì để có thể ứng tuyển vị trí công việc đó?”. 

   

   

  Bạn Nông Phương Thu – sinh viên ngành Đông Phương học đặt câu hỏi cùng diễn giả

   

  Các lãnh đạo doanh nghiệp đã dành nhiều lời khuyên cho các bạn sinh viên. Theo đó, các bạn cần định hướng từ sớm công việc mà mình sẽ theo đuổi đồng thời kiên trì, đam mê với công việc. 

   

   

  Đại diện GDU trao hoa và kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp

   

  Ngày hội việc làm GDU là hoạt động thường niên, rút ngắn khoảng cách giữa Nhà trường và doanh nghiệp, giữa sinh viên và nhà tuyển dụng. Sinh viên GDU có cơ hội thử sức với đa dạng các vị trí công việc từ thực tập đến nhân viên chính thức ngày từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. 

   

  Mỹ Ngọc - Uyên Trinh

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...