Sinh viên GDU tự tin giao lưu bằng tiếng Anh cùng chuyên gia Hà Lan  

Sinh viên GDU tự tin giao lưu bằng tiếng Anh cùng chuyên gia Hà Lan  

Lượt xem: 286

  Là sinh viên năm 3 (năm cuối) ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của Trường Đại học Gia Định (GDU), bạn Nguyễn Phúc Văn đã tự tin giao lưu bằng tiếng Anh và đặt câu hỏi cho chuyên gia nước ngoài về tiềm năng cảng biển Việt Nam.  

   

  Hoạt động nằm trong buổi chuyên đề “PHÁT TRIỂN LOGISTICS VIỆT NAM” diễn ra vào sáng ngày 27/11/2023. 

   

   

  Ông Adson Hoffman (Giám Đốc phát triển khu vực Đông Nam Á - Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Cố vấn đào tạo Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng - STC)

   

  Chương trình có sự tham dự của ông Adson Hoffman (Giám Đốc phát triển khu vực Đông Nam Á - Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Cố vấn đào tạo Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng - STC); Ông Đậu Quốc Hưng (Phó Ban Nghiên cứu và Phát triển thị trường - Phòng Marketing - Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn), bà Vương Nguyễn Ánh Xuân (Trưởng phòng Sales & Marketing Tân Cảng – STC) cùng các đại diện Tân Cảng – STC. 

   

   

  Sinh viên GDU đặt câu hỏi cùng diễn giả

   

  Về phía trường Đại học Gia Định có sự tham dự của ThS.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS Trần thái Thông – Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ, ThS Nguyễn Thu Thảo – Giám đốc Trung tâm Trải nghiệm Việc làm sinh viên, ThS Nguyễn Đình Quang – Giám đốc chương trình ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cùng Quý Thầy Cô Nhà trường. 

   

  Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của đông đảo sinh viên các khoa ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. 

   

   

  Ông Đậu Quốc Hưng (Phó Ban Nghiên cứu và Phát triển thị trường - Phòng Marketing - Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn)

   

  Tại buổi chuyên đề, ông Adson Hoffman đã chia sẻ chủ đề “Phát triển Logistics, cảng Xanh”. Theo ông Adson Hoffman để một cảng biển phát triển thì việc số hóa, tự động hóa và áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) là điều quan trọng. Ngoài ra, các giải pháp xanh, bền vững và không ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng là điều cần được các cảng biển quan tâm. 

   

   

  Có dự định trở thành nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực logistics, bạn Nguyễn Phúc Văn (lớp K15DCLG01) không chỉ muốn biết thêm về tiềm năng cảng biển Việt Nam mà còn đặt câu hỏi cho diễn giả về việc áp dụng công nghệ quản lý kho hàng tại cảng Rotterdam (Hà Lan). Thắc mắc của Phúc Văn đã được ông Adson Hoffman giải đáp tường tận giúp bạn có cái nhìn tổng quan về công tác quản lý, vận hành cảng biển tại Hà Lan. 

   

   

  Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ từ diễn giả

   

  Trong khuôn khổ chương trình, ông Đậu Quốc Hưng cũng mang đến cho sinh viên GDU chủ đề “Phát triển Logistics lấy cảng làm trung tâm”. Theo ông Đậu Quốc Hưng thì cần tăng công năng của cảng, việc gì có thể làm ở cảng thì không đem về nhà máy để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian vận chuyển. Một cảng biển phát triển phải đi kèm với hệ thống logistics xung quanh cũng phải phát triển. Ngoài ra, ông Hưng cũng đã giới thiệu về hệ thống các cảng, hệ sinh thái của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn trên toàn quốc. 

   

   

  GDU gửi những phần quà đến Quý khách mời

   

  Chương trình nhằm giúp sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng nâng cao kiến thức chuyên ngành, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và thực tế về ngành. Chương trình đã mang đến những chủ đề mới, gắn liền với thực tế công việc và được chia sẻ từ chính những người đang làm việc trực tiếp trong lĩnh vực logistics. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...