Sinh viên Ngôn ngữ Anh GDU giao lưu, học hỏi tại tọa đàm hội nhập quốc tế do báo Thanh Niên tổ chức  

Sinh viên Ngôn ngữ Anh GDU giao lưu, học hỏi tại tọa đàm hội nhập quốc tế do báo Thanh Niên tổ chức  

Lượt xem: 208

  Sáng ngày 08/08, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh GDU tham gia giao lưu, học hỏi cùng các chuyên gia trong tọa đàm “Chương trình giáo dục hội nhập quốc tế tại các trường phổ thông” do báo Thanh Niên tổ chức tại tòa soạn báo Thanh Niên (268-270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP HCM).  

   

   

  ThS Trần Thái Thông - Phó trưởng khoa phụ trách khoa Khoa học xã hội và Ngôn ngữ phát biểu tại tọa đàm

   

  Tham gia tọa đàm có ông Lê Duy Tân – Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, chuyên gia giáo dục Bùi Khánh Nguyên cùng đại diện các trường THPT, đại học trên địa bàn TP.HCM. 

   

  Đồng hành cùng sinh viên ngành Ngôn ngữ anh có ThS Trần Thái Thông - Phó trưởng khoa phụ trách khoa Khoa học xã hội và Ngôn ngữ; ThS Ngô Kim Phượng - Giám đốc chương trình ngành Ngôn ngữ Anh.  

   

   

  Sinh viên GDU tại tọa đàm sáng nay

   

  Trong điều kiện chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, nền giáo dục Việt Nam đang có nhiều cơ hội, nhưng cũng gặp phải không ít thách thức. Đây là thời điểm cực kỳ quan trọng để tiếp tục đổi mới hệ thống giáo dục Việt Nam theo xu hướng chung của thế giới. 

   

  Phát biểu tại tọa đàm, ông Lê Duy Tân – Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết: “Các cơ sở giáo dục cần xác định đúng và rõ mục tiêu giáo dục, hội nhập quốc tế của đơn vị mình. Và điều quan trọng nhất giúp đỡ con em mình có thêm được kiến thức xã hội, kỹ năng ngoại ngữ để tự tin bước vào thị trường lao động, chịu được áp lực trong xã hội mới”. 

   

   

  ThS Ngô Kim Phượng - Giám đốc chương trình ngành Ngôn ngữ Anh GDU chia sẻ tại tọa đàm

   

  Nhận thức được tầm quan trọng của hội nhập quốc tế, ban giám hiệu các trường phổ thông nói chung và trường phổ thông song ngữ nói riêng đã chia sẻ những kinh nghiệm của nhà trường trong quá trình hội nhập quốc tế.  

   

   

  Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ từ các khách mời

   

  Các trường đại học – đơn vị tiếp nhận nguồn học sinh từ bậc trung học phổ thông cũng có những chương trình đào tạo phù hợp, chú trọng việc quốc tế hóa. Chia sẻ tại tọa đàm, ThS Trần Thái Thông – Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ GDU cho biết ngoại ngữ có vai trò quan trọng tuy nhiên nó chỉ là cầu nối, các bạn trẻ cần bồi dưỡng, rèn luyện cho mình thêm nhiều yếu tố như: kiến thức chuyên ngành, kỹ năng nghề nghiệp để trở thành công dân toàn cầu. 

   

   

  Giảng viên GDU chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời của tọa đàm

   

  “GDU có đào tạo chương trình tài năng dành cho các bạn trẻ có nền tảng Tiếng Anh. Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành, một số môn học của chương trình tài năng được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh; sinh viên học chương trình này còn được học Tiếng Anh tăng cường với 6 cấp độ. Ngoài ra, các bạn còn được học hỏi, giao lưu cùng các chuyên gia, giáo sư nước ngoài”, ThS Trần Thái Thông chia sẻ. 

   

   

  Chương trình là cơ hội để sinh viên GDU tìm hiểu các kiến thức, xu thế hội nhập quốc tế để chuẩn bị hành trang cho tương lai nếu mong muốn tham gia hoạt động giảng dạy hoặc các công tác khác trong lĩnh vực giáo dục. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...