"Thùng rác thông minh" - sản phẩm của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin GDU được đặt tại trường mầm non  

"Thùng rác thông minh" - sản phẩm của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin GDU được đặt tại trường mầm non  

Lượt xem: 132

  Vừa qua, các bạn sinh viên của CLB đồ họa kỹ số đã cùng các bạn sinh viên chuyên ngành IOT (thuộc khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Gia Định) thiết kế và lắp đặt 03 thùng rác thông minh với 03 công năng (Thùng rác thực phẩm, Thùng rác tái chế, Thùng rác khác). Các thùng rác này được đặt tại trường mầm non Ngọc Lan (Quận Tân Phú, TP.HCM). 

   

   

  Bằng cách sử dụng các cảm biến và công nghệ IoT, khi các em nhỏ lại gần thì thùng rác có thể tự động mở và đóng khi các em nhỏ rời đi.

   

  Thùng rác thông minh không chỉ là nơi để chứa rác, mà còn là một công cụ quản lý rác thải thông minh. Bằng cách sử dụng các cảm biến và công nghệ IoT, khi các em nhỏ lại gần thì thùng rác có thể tự động mở và đóng khi các em nhỏ rời đi. Ngoài ra chúng ta có thể xác định khi nào thùng rác đầy và lên kế hoạch thu gom rác một cách hiệu quả hơn. 

   

  Trang trí thùng rác không chỉ làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn, mà còn góp phần tạo nên một môi trường sống xanh hơn. Bằng cách thể hiện sự sáng tạo và tình yêu với thiên nhiên, Các bạn sinh viên mong muốn thúc đẩy ý thức bảo vệ môi trường và khích lệ mọi người tham gia vào việc giữ gìn vệ sinh công cộng. 

   

   

  Trang trí thùng rác không chỉ làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn, mà còn góp phần tạo nên một môi trường sống xanh hơn.

   

  Mất 3 ngày để hoàn thành xong phần việc vẽ trang trí, bạn Bùi Thị Ngọc Tiền – Chủ nhiệm CLB Đồ hoạ kỹ thuật số chia sẻ: “Em thấy hoạt này rất vui vì được làm việc với các bạn IOT, tụi em còn được các cô giáo và các bạn nhỏ của trường mầm non Ngọc Lan giúp đỡ rất nhiều trong khâu tô màu trang trí. Em thấy ý nghĩa nhất là các bạn, các cô giáo, các em nhỏ cùng nhau trang trí thùng rác để tạo  thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và góp phần làm đẹp cho không gian tại  trường”. 

   

   

  Thực hiện các dự án vì lợi ích cộng đồng không chỉ giúp các GDU-ers cùng chung tay xây dựng và lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa.

   

  Cùng tham gia dự án, bạn Phạm Tấn Phát ngành - sinh viên ngành Công nghệ thông tin - chuyên ngành Lập trình kết nối vạn vật IOT chia sẻ: “Qua dự án này, nhóm em rút ra được nhiều bài học, kinh nghiệm về chuyên ngành của mình. Bên cạnh đó, em cũng có cơ hội được hợp tác với các bạn chuyên ngành khác cùng thực hiện thành công dự án ý nghĩa này”. 

   

  Thực hiện các dự án vì lợi ích cộng đồng không chỉ giúp các GDU-ers cùng chung tay xây dựng và lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa, đây còn là cơ hội cho các bạn vận dụng kiến thức đã tích lũy trong quá trình học tập áp dụng vào môi trường thực tế.  

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...