Trao học bổng 10 triệu đồng cho tân sinh viên “không giấy tờ tùy thân trước kỳ thi tốt nghiệp thpt vì cháy nhà” 

Trao học bổng 10 triệu đồng cho tân sinh viên “không giấy tờ tùy thân trước kỳ thi tốt nghiệp thpt vì cháy nhà” 

Lượt xem: 223

  Trường Đại học Gia Định (GDU) vừa trao học bổng 10 triệu đồng cho Trần Văn Tình – tân sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm.  

   

  Trần Văn Tình là nhân vật trong phóng sự “Thí sinh không giấy tờ tùy thân trước kỳ thi vì cháy nhà” được báo Dân Trí phản ánh ngày 28.06. Tình chia sẻ: “Em rất bất ngờ và xúc động vì đã nhận được học bổng của trường. Học bổng này giúp em đóng học phí để được học đại học. Em chọn ngành Kỹ thuật phần mềm vì em thích những thứ liên quan đến kỹ thuật, thích viết code. Với em, đó cũng là sự sáng tạo”.  

   

   

  GDU vừa trao học bổng 10 triệu đồng cho Trần Văn Tình – tân sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm

   

  Đến làm thủ tục nhập học GDU, Tình mặc chiếc áo đồng phục đã cũ của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận 7. Sinh ra trong một gia đình đông con, kinh tế không đủ cho cả gia đình sinh hoạt, đừng nói đến việc cho các con đi học. Tình là người con duy nhất trong gia đình được đi học cho đến bây giờ.  

   

  “Với em, chỉ có giáo dục mới có thể thay đổi được tương lai phía trước của mình. Chính vì vậy, dù có khó khăn nhưng em luôn cố gắng bằng mọi cách để được đi học, dù đôi lúc gia đình em phản đối”, Tình tâm sự.  

   

   

  Với kết quả 24,4 điểm, Tình trúng tuyển ngành Kỹ thuật phần mềm tại trường Đại học Gia Định, trở thành Tân sinh viên K17 của trường

   

  Tình sinh năm 2000. Từng 5 năm nghỉ học vì gia đình khó khăn, Tình tưởng chừng việc học của mình đã dừng lại. Nhưng rồi bằng sự nỗ lực của bản thân, tự kiếm thêm thu nhập và một phần hỗ trợ của ba mẹ, Tình được tiếp tục đến trường.  

   

  Trước khi Tình ra đời, năm 1998, nhà Tình bị cháy nên gia đình em không còn giữ bất kỳ giấy tờ nào. Vì nhiều lý do, gia đình chưa thể đăng ký hộ khẩu. Từ đó, các chị em Tình không ai có giấy khai sinh.  

   

  Từ nhỏ tới cấp 2, vì không có giấy tờ, Tình học trường Tình thương ở quận 7. Sau đó, Tình đuợc hỗ trợ làm thủ tục, giấy tờ tùy thân. Tháng 5.2022, Tình nhận được giấy khai sinh.  

   
  Mặc dù đã có giấy khai sinh, có mã định danh cá nhân nhưng vì không có hộ khẩu thường trú gốc, không có nhà cư trú, nên đến nay, Tình vẫn chưa thể làm căn cước công dân. Và nhờ sự hỗ trợ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận 7, Tình đã được dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.  

   

   

  Văn Tình làm thủ tục nhập học ngành Kỹ thuật phần mềm tại GDU

   

  Với kết quả 24,4 điểm, Tình trúng tuyển ngành Kỹ thuật phần mềm tại trường Đại học Gia Định, trở thành Tân sinh viên K17 của trường. Tình cũng chia sẻ: “Hiện tại em đi làm thêm tại một quán café để kiếm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt, học tập. Và công việc có thể xoay ca nên em sắp xếp được việc học và việc làm. Dù có thế nào, em luôn đặt việc học lên hàng đầu”.  

   

  Link bài báo: 

   https://dantri.com.vn/giao-duc/thi-sinh-khong-giay-to-tuy-than-truoc-ky-thi-vi-chay-nha-20230628102418904.htm 

  https://dantri.com.vn/giao-duc/tphcm-chi-dao-khan-ho-tro-thi-sinh-khong-giay-to-tuy-than-du-thi-tot-nghiep-20230701121601035.htm 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...