Từ năm 2025, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 4 môn

Theo Quyết định số 4068/QĐ-BGDĐT ký ngày 28 tháng 11 năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt “Phương án tổ chức Kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025".

Theo đó, thí sinh thi Kỳ thi tốt nghiệm THPT gồm 4 môn. Hai môn bắt buộc là Ngữ Văn và Toán. Hai môn thí sinh tự chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ).

Môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận. Các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm. Nội dung thi bám sát chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT được tổ chức toàn quốc theo cách thức chung đề, chung đợt thi, cùng thời gian theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương án thi này được thực hiện từ năm 2025. Trong đó, giai đoạn 2025-2030: giữ ổn định phương thức thi trên giấy. Giai đoạn sau 2030, từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện (có thể kết hợp giữa thi giấy và thi trên máy tính). Khi tất cả các địa phương trên toàn quốc có đủ điều kiện sẽ chuyển sang tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên máy tính đối với môn thi trắc nghiệm.

Trước đó, hồi tháng 10, Bộ Giáo dục và Đào tạo lấy ý kiến xã hội về dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025.

Văn bản Quyết định về việc phê duyệt “Phương án tổ chức Kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025".