Sinh viên GDU “update” nhiều kiến thức mới mẻ tại seminar “Công nghệ mạng đón tương lai” 

Sinh viên GDU “update” nhiều kiến thức mới mẻ tại seminar “Công nghệ mạng đón tương lai” 

Lượt xem: 289

    Sáng ngày 20.09, các bạn sinh viên ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu đã tham gia buổi seminar với chủ đề “Công nghệ mạng đón tương lai” do Khoa Công Nghệ thông tin trường Đại học Gia Định (GDU) và Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) phối hợp tổ chức. 

     

     

    Chương trình do Khoa Công Nghệ thông tin trường Đại học Gia Định (GDU) và Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) phối hợp tổ chức. 

     

    Chương trình có sự tham gia chia sẻ của ông Nguyễn Hoàng Phương - Phó phòng Kỹ thuật Hệ thống - Trung tâm phát triển, quản lý hạ tầng miền Nam, bà Đỗ Hoài Phương - Chuyên gia công nghệ phòng Kỹ thuật hệ thống - Trung tâm phát triển, quản lý hạ tầng miền Nam và bà Võ Thị Kim Hồng - Trưởng phòng tuyển dụng - Trung tâm thu hút nguồn nhân lực. 

     

    Về phía Nhà Trường có sự tham dự của TS Lê Mạnh Hải - Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin, ThS Nguyễn Ngọc Đại - Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin, ThS Nguyễn Thành Sơn - Giám đốc chương trình ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu và ThS Đỗ Văn Mạnh - Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin. 

     

     

    Các GDU-ers biết được các bộ phận của một hệ thống hạ tầng mạng hoàn chỉnh cũng như các giao thức, giám sát, bảo mật và quy trình hoàn chỉnh về cách vận hành ổn định của hệ thống mạng. 

     

    Tại chương trình, các GDU-ers đã được lắng nghe những chia sẻ sơ lược về các sản phẩm dịch vụ, công nghệ đổi mới sáng tạo, biết được các bộ phận của một hệ thống hạ tầng mạng hoàn chỉnh cũng như các giao thức, giám sát, bảo mật và quy trình hoàn chỉnh về cách vận hành ổn định của hệ thống mạng. 

     

    Đồng thời, các bạn cũng  biết thêm thông tin về các phòng ban và vị trí ứng tuyển, mức lương cơ bản cho từng vị trí công việc tại FPT Telecom. 

     

     

    Ông Nguyễn Hoàng Phương - Phó phòng Kỹ thuật Hệ thống - Trung tâm phát triển, quản lý hạ tầng miền Nam đã có những chia sẻ chuyên sâu về lĩnh vực hệ thống mạng.

     

    Bạn Bùi Tấn Phát - sinh viên năm 3 ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu đã đặt câu hỏi về các tiêu chí để ứng tuyển vào FPT Telecom. 

     

    “Tiếng anh là yếu tố rất cần thiết để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn. Khi biết tiếng anh, các bạn có thể dễ dàng tiếp cận, nghiên cứu các tài liệu nước ngoài và đưa ra những sáng kiến, ý tưởng mới mẻ. Đồng thời, sự nhiệt huyết, tư duy đúng đắn sẽ giúp các bạn không ngừng học hỏi, biết cách phản biện, giải quyết vấn đề”, ông Nguyễn Hoàng Phương Phó phòng Kỹ thuật Hệ thống - Trung tâm phát triển, quản lý hạ tầng miền Nam nói.  

     

    Đồng quan điểm với ông Phương, bà Đỗ Hoài Phương - Chuyên gia công nghệ phòng Kỹ thuật hệ thống - Trung tâm phát triển, quản lý hạ tầng miền Nam cũng cho biết: “Thái độ đúng đắn trong quá trình làm việc cũng là một trong những “tiêu chí” quan trọng mà nhà tuyển dụng đánh giá các ứng cử viên”.  

     

     

    Bà Võ Thị Kim Hồng - Trưởng phòng tuyển dụng - Trung tâm thu hút nguồn nhân lực cũng đã giải đáp nhiều thắc mắc của sinh viên GDU về nhu cầu tuyển dụng tại doanh nghiệp.

     

    Đối với các nhóm ngành thuộc lĩnh vực công nghệ, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực “giỏi việc, thạo nghề” của các doanh nghiệp hiện nay rất lớn, bà Võ Thị Kim Hồng -  Trưởng phòng tuyển dụng - Trung tâm thu hút nguồn nhân lực cũng chia sẻ: “Các bạn không nên lo thiếu việc làm mà hãy lo làm thế nào để nhà tuyển dụng săn đón các bạn”. 

     

    Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng đã tự tin đặt ra nhiều câu hỏi chuyên sâu trong lĩnh vực và có được nhiều giải đáp, lời khuyên hữu ích từ chuyên gia cũng như nhận được các phần quà giá trị từ doanh nghiệp.  

     

    Đặt nhiều câu hỏi cho diễn giả, bạn Lê Việt Tùng - sinh viên năm 2 ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu chia sẻ: “Buổi hội thảo đã giải đáp được nhiều vấn đề trọng tâm chuyên sâu về lĩnh vực mà bản thân mình thắc mắc. Bên cạnh đó phía doanh nghiệp cũng chia sẻ cụ thể về các kỹ năng, yếu tố cần thiết cho từng vị trí công việc giúp mình xây dựng được mục tiêu phát triển bản thân, đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp”.   

     

     

    Các GDU-ers cũng nhận được các phần quà giá trị từ doanh nghiệp.  

     

    GDU tin tưởng rằng, những buổi hội thảo, học tập từ các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực chính là bước đệm vững chắc để sinh viên GDU định hướng rõ hơn mục tiêu nghề nghiệp và có kế hoạch học tập phù hợp đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp.

    Bài viết khác

    Các trường Đại học liên kết

    Đối tác GDU

    Kết nối với GDU

    icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...