Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng GDU “vi vu” thực tế tại cảng Tân Cảng - Cát Lái 

Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng GDU “vi vu” thực tế tại cảng Tân Cảng - Cát Lái 

Lượt xem: 231

  Sinh viên năm 3 ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Trường Đại học Gia Định (GDU) vừa có buổi kiến tập, trải nghiệm học tập thực tế tại cảng Tân Cảng - Cát Lái. 

   

   

  Sinh viên nghe giới thiệu về doanh nghiệp

   

  Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, cảng Tân Cảng - Cát Lái hiện là cảng container quốc tế lớn và hiện đại nhất Việt Nam, là một trong những cảng trọng điểm của hệ thống cảng khu vực TP HCM.  

   

   

  Các bạn sinh viên đã lắng nghe giới thiệu tổng quan về hệ thống cảng biển, quy mô, các mảng chính tại cảng như: khai thác cảng, dịch vụ logistics, vận tải và các ngành kinh tế biển.

   

  Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong buổi kiến tập có ThS Nguyễn Đình Quang – Giám đốc chương trình ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, ThS Trần Nguyệt Anh - Bí Thư Đoàn Trường, giảng viên khoa Kinh Tế - Quản Trị và ThS Nguyễn Thị Thu Hà – Giảng viên khoa Kinh tế - Quản trị. 

   

   

  Tại buổi kiến tập, các bạn sinh viên đã lắng nghe đại diện Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng-STC (Tân Cảng – STC) giới thiệu tổng quan về hệ thống cảng biển, quy mô, các mảng chính tại cảng như: khai thác cảng, dịch vụ logistics, vận tải và các ngành kinh tế biển. Từ đó, sinh viên nhà GDU hiểu thêm về các quá trình trung chuyển, giao nhận, chứng từ và một số công nghệ nổi bật được ứng dụng của một cảng thực tế. 

   

   

  Sinh viên GDU được trải nghiệm tại phòng mô phỏng quy trình hoạt động

   

  Đặc biệt, các bạn cũng tự tin giao lưu, đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chuyên ngành và được tham quan trực tiếp các hoạt động, quy trình làm việc tại các địa điểm: cầu tàu, bến sà lan, nhà kiểm hóa, trạm thu gom hàng hóa, cổng B.  

   

  Bên cạnh những trải nghiệm sinh động tại thực địa, đại diện Tân Cảng - STC cũng đã giới thiệu các khóa đào tạo, các vị trí ứng tuyển và mức lương cho từng công việc trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng. 

   

   

  Các bạn được trực tiếp tham quan tại Cảng

   

  Với định hướng làm việc tại vị trí quản lý kho bãi, bạn Huỳnh Thị Ánh Tuyết - sinh viên năm 3 ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng chia sẻ: “Việc được đi tham quan và tận mắt chứng kiến các quy trình làm việc cụ thể giúp cho mình có góc nhìn tổng quát hơn về định hướng công việc của bản thân. Mình thật sự rất hào hứng”.  

   

   

  Đào tạo chuyên môn kết hợp với những trải nghiệm thực tế tại môi trường doanh nghiệp được GDU chú trọng nhằm giúp sinh viên xác định đúng định hướng của bản thân, thích nghi sớm với môi trường làm việc trước khi bước vào thị trường lao động.  

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...